Nguyên nhân gây đa nang buồng trứng

Đa nang buồng trứng là bệnh lý chị em trong độ tuổi sinh sản thường gặp phải. Nếu để bệnh trong thời gian dài không điều trị có thể dẫn tới vô sinh. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Hãy cùng Trường Phúc Thịnh tìm hiểu nhé!

 

Đa nang buồng trứng được hình thành và phát triển trong buồng trứng của nữ giới. Nguyên nhân gây bệnh lý này có thể là sự kết hợp của một hay nhiều yếu tố.

 

Rối loạn nội tiết tố

Buồng trứng đa nang do sự mất cân bằng hormone gây ra. Phụ nữ bị mắc bệnh này có nồng độ androgen (nội tiết tố nam) trong cơ thể tăng cao bất thường. Những chất này cản trở sự phát triển của nang trứng và gây ra nhiều u nang nhỏ trong buồng trứng. 

 

Rối loạn nội tiết là nguyên nhân gây nên buồng trứng đa nang
Rối loạn nội tiết là nguyên nhân gây nên buồng trứng đa nang

Dư thừa insulin

Dư thừa insulin được cho là nguyên nhân làm tăng sản xuất androgen (hormone nam) trong buồng trứng. Điều này có thể cản trở sự phát triển của nang trứng và làm cho quá trình rụng trứng diễn ra khó khăn. Từ đó làm giảm khả năng sinh sản của buồng trứng. 

 

Dư thừa insulin là nguyên nhân làm cho u nang buồng trứng phát triển
Dư thừa insulin là nguyên nhân làm cho u nang buồng trứng phát triển

Yếu tố di truyền

Bệnh lý này có thể hình thành do một số gen di truyền. Chính vì vậy, nếu mẹ hoặc chị gái trong gia đình bạn mắc hội chứng buồng trứng đa nang, bạn cũng có thể bị như vậy.

 

Đa nang buồng trứng có thể do di truyền
Đa nang buồng trứng có thể do di truyền

Môi trường tác động

Môi trường cũng là một trong những yếu tố tác động đến sức khỏe của buồng trứng. Những người làm việc trong môi trường ô nhiễm, tiếp xúc với hóa chất có thể làm thay đổi nội tiết tố. Từ đó làm tăng khả năng mắc bệnh.

Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác như tình trạng viêm nhiễm ở khu vực buồng trứng, chế độ ăn uống,… cũng có thể làm tăng khả năng mắc bệnh.

Tuy nhiên, chị em cũng không cần quá lo lắng. Bởi Una Eva sẽ là một giải pháp thông minh giúp chị em giải quyết vấn đề này. Được bào chế và chiết xuất từ gần 10 loại dược liệu quý khác nhau, sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP và cấp chứng nhận của Bộ Y Tế nên chị em có thể hoàn toàn an tâm và sử dụng.

 

Una Eva nhà Trường Phúc Thịnh
Una Eva nhà Trường Phúc Thịnh

 

Buồng trứng đa nang là một bệnh lý nguy hiểm nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn tới tình trạng vô sinh ở nữ giới. Do đó, chị em nhất định không được chủ quan. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi Trường Phúc Thịnh để cập nhật thêm nhiều bài viết khác chị em nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *