5 dược liệu giúp điều hòa kinh nguyệt

Trải qua các thời kỳ lịch sử, trong dân gian ta đã lưu truyền rất nhiều loại dược liệu quý với những công dụng tuyệt vời và giúp điều hòa kinh nguyệt. Những vị dược liệu ấy không chỉ có tác dụng tốt mà còn an toàn khi sử dụng. Hãy cùng Trường Phúc Thịnh tìm hiểu nhé!

 

Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, Việt Nam là nơi có thảm thực vật sinh sôi và phát triển rất mạnh. Trong đó có cả những loại dược liệu quý, làm thuốc chữa bệnh cho con người. Ở bài viết này, Trường Phúc Thịnh sẽ đem đến cho chị em những hiểu biết về bộ năm loại dược liệu giúp chị em dưỡng sinh hiệu quả.

 

Cỏ ích mẫu

Ca giao xưa có câu ví von “Nhân trần, ích mẫu đi đâu/ Để cho gái đẻ đớn đau thế này” để nói lên những công dụng tuyệt vời mà loại dược liệu này mang lại. Ích mẫu mang tính hàn và có chứa hàm lượng các nguyên tố vi lượng Selen, Mangan lớn. Giúp tăng tính điều hòa kinh nguyệt, giảm triệu chứng đau bụng khi hành kinh, rong kinh, hoạt huyết và đẹp da… 

 

Cỏ ích mẫu
Cỏ ích mẫu

 

Bồ công anh

Theo y học cổ truyền, bồ công anh có tác dụng ức chế đáng kể oxit nitric, prostaglandins và cytokines. Chúng là những nguyên tố góp phần gây ra hiện tượng viêm nhiễm. Loại dược liệu này còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thấp thông lâm. Bồ công anh được ví như kháng sinh thực vật. Chính vì vậy nó được dùng cho phụ nữ để điều trị các bệnh viêm nhiễm.

Bồ công anh
Bồ công anh

Trắc bách diệp

Trắc bách diệp có vị đắng, hơi hàn, vào 3 kinh phế, can, đại tràng. Loại dược liệu có tác dụng lương huyết, cầm máu, thanh thấp nhiệt, chữa thổ huyết, cam ly, không thấp nhiệt cấm dùng. Trắc bách diệp sao đen còn dùng rất tốt trong trường hợp rong kinh, rong huyết giúp điều hòa kinh nguyệt.

 

Trắc bách diệp
Trắc bách diệp

Nhân trần

Theo Đông y, nhân trần có vị đắng, cay, tính bình. Đây có lẽ là vị thuốc rất quen thuộc với nhiều chị em phụ nữ. Nhân trần kết hợp với ích mẫu giúp chữa được nhiều bệnh cho phụ nữ. Đặc biệt là phụ nữ sau sinh nở, giúp chị em mau chóng hồi phục sức khỏe. Chữa máu ứ tích tụ, rong huyết, vàng da, điều hòa kinh nguyệt…

 

Nhân trần
Nhân trần

Bạch truật

Theo đông y, tạng tỳ trong cơ thể có chức năng thống nhiếp huyết. Khi tỳ khí hư, chức năng thống nhiếp huyết suy giảm sẽ gây ra các triệu chứng kinh nguyệt đến sớm, rong kinh kéo dài, rong huyết… Bạch truật vị đắng, ngọt, tính ôn, quy vào các kinh tỳ và vị, có tác dụng kiện tỳ ích khí. Tỳ khí vượng thì sẽ thực hiện tốt chức năng thống nhiếp huyết, điều hòa kinh nguyệt…

 

Bạch truật
Bạch truật

 

Năm loại dược liệu này cũng chính là một trong những thành phần được các chuyên gia nghiên cứu, kết hợp và bào chế ra sản phẩm Điều kinh Eva, Una Eva của nhà Trường Phúc Thịnh. Chính vì vậy, chị em mình hãy cứ an tâm và tin tưởng sử dụng các sản phẩm nhà Trường Phúc Thịnh chị em nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *