Lạc nội mạc tử cung là gì? Triệu chứng của bệnh?

Lạc nội mạc tử cung là một trong những căn bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới. Bệnh lý này khiến sức khỏe sinh sản của nhiều chị em ảnh hưởng đáng kể. Cùng tìm hiểu về những triệu chứng của bệnh qua bài viết dưới đây!

 

Lạc nội mạc tử cung là gì?

Lạc nội mạc tử cung là tình trạng mô niêm mạc phát triển ở các vị trí bên ngoài tử cung. Ở nữ giới, thông thường mô niêm mạc này chỉ nên tồn tại trong tử cung và bị loại bỏ qua quá trình kinh nguyệt hàng tháng. Tuy nhiên, khi mắc bệnh lạc nội mạc, các mô niêm mạc có thể phát triển trên bề mặt buồng trứng, ống dẫn trứng và các cơ quan trong khung chậu. Đây là một bệnh lý phổ biến ở nữ giới, gây viêm nhiễm khó chịu và đau đớn.

Lạc nội mạc tử cung khiến cho phụ nữ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe sinh sản
Lạc nội mạc tử cung khiến cho phụ nữ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe sinh sản

Triệu chứng của lạc nội mạc tử cung?

Lạc nội mạc tử cung có thể gây ra nhiều triệu chứng đói với người bệnh. Bệnh phụ khoa này tác động đến chất lượng cuộc sống của chị em phụ nữ. Các triệu chứng thường gặp bao gồm:

  • Đau bên hông và dưới bụng: Đau thường xuất hiện trước và trong thời kỳ kinh nguyệt, và có thể lan rộng sang khu vực dưới bụng và thậm chí đùi.
  • Kinh nguyệt không đều và đau kinh nặng: Phụ nữ mắc lạc nội mạc tử cung thường có kinh nguyệt không đều, kèm theo những cơn đau khi đến ngày cực mạnh.
  • Đau khi quan hệ tình dục: Đau khi quan hệ tình dục là một triệu chứng thường thấy ở phụ nữ mắc lạc nội mạc tử cung. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ sinh sản của chị em phụ nữ. 
  • Bị rối loạn tiểu tiện và đại tiện: Lạc nội mạc tử cung cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan trong tiểu khung chậu. Đây là nguyên nhân gây ra rối loạn tiểu tiện và đại tiện

Qua bài viết trên đây, Trường Phúc Thịnh đã đưa ra những thông tin để giải đáp về bệnh phụ khoa lạc nội mạc tử cung và những triệu chứng của bệnh. Chị em phụ nữ nhớ đừng bỏ qua những tín hiệu của cơ thể để có một sức khỏe tốt nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *